Thi Công Sơn Giao Thông Giá Rẻ

"Let's build your own Dreams Together"

Thi Công Sơn Giao Thông Giá Rẻ

Thi công sơn giao thông là một giải pháp rất cần cho các công trình phục vụ trong lĩnh vực giao thông. Đây là một dòng sơn khá đặc biệt, có thể chống chịu được thời tiết khắc nghiệt của môi trường.

Để có thể biết rõ hơn về dòng sơn này thì bạn có thêm xem thêm các thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Sơn Giao Thông Là Dòng Sơn Như Thế Nào?

Sơn giao thông là một dòng sơn đặc thù sở hữu các tính năng đặc biệt, chuyên được áp dụng trong các hạng mục thi công, các cơ sở hạ tầng giao thông.

Sơn giao thông được áp dụng để thi công tại những địa điểm, vị trí có thời tiết nắng mưa thất thường, có lượng nhiệt độ giữa ngày và đêm trên lệch cao, chịu được vật tải lớn tác động và liên tục, chịu được tốt lực bào mòn của những quốc lộ cao tốc trên hệ thống giao thông đường bộ của Việt Nam, cũng như ở những nơi thường có người qua lại như các khu đô thị dân cư đông đúc.

Đăc điểm của các loại sơn giao thông:

Đây là dòng sơn dành riêng cho hệ thống công trình giao thông, được các chuyên gia đánh giá là có nhiều ưu điểm:

•        Tùy dòng sơn mà sơn sẽ có khả năng tự phản quang hoặc phản quang được khi kết hợp với hạt phản quang. Với khả năng phản quang thì rất phù hợp để có thể áp dụng cho đường giao thông vào buổi tối, những nơi thiếu sáng.

•        Có khả năng chịu được tác động bởi các tia UV, chịu mài mòn cơ học và các tác động bởi thời tiết khắc nghiệt.

•        Sơn có khả năng bám dính tuyệt vời với nhiều bề mặt như: bề mặt nhựa đường, bề mặt bê tông hay sắt thép,…

•        Có khả năng kháng kiềm tốt.

•        Sơn có quy trình thi công dễ dàng và màng sơn nhanh khô.

•        Sơn đảm bảo an toàn với sức khỏe cho con người và thân thiện với môi trường.

Sơn giao thông bao gồm những loại nào?

Hiện nay, trên thị trường sơn có 3 dòng sơn giao thông phổ biến:

•        Sơn phản quang giao thông chuyên dụng.

•        Sơn dùng để kẻ vạch, sơn bó vỉa giao thông.

•        Sơn nhiệt dẻo kẻ vạch giao thông.

Quy Trình Thi Công Sơn Giao Thông Chuẩn

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt:

Kiểm tra và làm sách hoàn toàn các bề mặt nhựa đường hoặc bề mặt bê tông. Bước này rất cần thiết vì để đảm bảo lớp sơn bám tốt hơn với bề mặt.

Đối với các vết bẩn khó làm sạch (dầu mỡ, các chất hữu cơ,…) hoặc quá nhiều bụi bẩn thì có thể dùng dung môi, nước để làm sạch bề mặt nhưng để đảm bảo chất lượng cho lớp sơn thì phải để cho bề mặt khô lại thì mới có thể thi công.

Nếu trên bề mặt cần thi công có những khuyết điểm, các vết nứt thì cần phải trám trét lại bằng chính vật liệu tạo nên bề mặt. Đối với mặt nền bằng bê tông thì nên mài để tạo độ nhám nhất định, giúp lớp sơn bám tốt hơn.

Bước 2: Phủ một lớp sơn lót

Lớp sơn lót ta có thể sử dụng con lăn hoặc máy phun sơn để thi công. Ta tiến hành phủ lớp sơn lót cho các vị trí cần thi công sơn giao thông. Lớp sơn này có tác dụng để tăng tính liên kết cho lớp sơn phủ, thấm xuống bề mặt để che đi các khuyết điểm nhỏ của bề mặt.

Bước 3: Phủ lớp sơn giao thông

a. Nấu chảy sơn giao thông(dòng sơn dẻo nhiệt):

Để tránh để bị cháy sơn, phòng rộp, đổi màu khi nầu sơn thì ta chỉ nên cho một bao để vào nồi nấu trước. Tiến hành nấu sơn, khuấy đều sơn trong nồi cho đến khi nhiệt độ trong nồi đạt đến mức 1000°C thì mới cho tiếp sơn vào, khuấy đều tiếp cho đến khi nhiệt độ trong nồi đạt đến mức 1700°C – 2100°C.

Việc theo dõi nhiệt độ của nồi nấu sơn là rất quan trọng vì thế rất cần một nhiệt kế tốt để thuận tiện cho quá trình nấu sơn (chênh lệch không quá 50°C).

Cần phải lưu ý đến thời gian sử dụng sau khi sơn được nấu:

- Đối với những dòng sơn có gốc hydrocacbon thì phải sử dụng hết trong 6 giờ.

- Đối với những dòng sơn có gốc alkyd thì phải sử dụng hết trong 4 giờ.

Sau khoảng thời gian này mà vẫn thi công tiếp sẽ làm giảm đi chất lượng của lớp sơn sau này, sẽ dễ dẫn đến cái hiện tượng như: phòng rộp, bong tróc, pha màu,... sẽ làm bạn tốn chi phí để sửa chữa

b. Tiến trải lớp sơn giao thông

Cần phải đảm bảo một số yêu cầu như:

- Khi nhiệt độ của sơn trong nồi đạt đến mức 1800 - 2100°C thì có thể đổ sơn ra xe thi công chuyên dụng và tiến hành thi công. Sau khi sơn cho ra xe thi công thì nhiệt độ của sơn giảm còn 1700°C – 1900°C. Nhiệt độ của sơn cần phải đảm bảo luôn giữ ở mức ổn định 1700°C – 1900°C vì thế xe trải sơn cần phải được đốt liên tục. Ở mức nhiệt độ này thì sơn có thể bám tốt với bề mặt đường.

- Lớp sơn giao thông nếu đạt chất lượng thì sẽ có màng sơn bằng phẳng, đồng đều, màu sắc không bị biến đổi, không bị phồng rộp, bong tróc.

c. Tạo độ phản quang bề mặt sơn giao thông

Sau khi lớp sơn dẻo nhiệt giao thông được thi công và màng sơn chưa khô lại thì ta tiến hành trải lớp hạt phản quang cho lớp sơn dẻo nhiệt. Tùy lựa chọn của khách hàng mà sẽ áp dụng kích thước của hạt phản quang sẽ khác nhau.

Ta có thể trải hạt phản quang cho nữa đường kẻ vạch hoặc phủ hết đường kẻ tùy vào mức phản quang mà khách hàng mong muốn.

Ở bước này nên sử dụng máy để tăng năng suất thay vị thi công bằng tay, khối lượng đạt chuẩn của bi phản quang rắc lên đường kẻ theo lý thuyết là 350 + 50g/m2. Đặc biệt là phải đảm bảo thi công ngay sau khi lớp sơn dẻo nhiệt vừa được thi công để lớp phản quang bám tốt hơn.

Đơn Vị Thi Công Sơn Giao Thông Giá Rẻ

Chúng tôi là một đơn vị đi đầu về công nghệ trong lĩnh vực thi công sơn giao thông, áp dụng các thiết bị, máy móc chuyên nghiệp vào để hỗ trợ quá trình thi công. Giúp tăng năng suất giảm giá thành công nhân. Ngoài ra, chúng tôi còn có một đội ngũ thi công chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm. Đảm bảo mang đến cho khách hàng những lớp sơn thể thao chất lượng. Để được tư vấn và báo giá miễn phí hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *