Chuyên Thi Công Sơn Epoxy

"Let's build your own Dreams Together"

Chuyên Thi Công Sơn Epoxy

Phương pháp thi công sơn epoxy cho sàn công nghiệp đang được thị trường ưu chuộng. Vì đây là giải pháp tối ưu nhất để bảo vệ cho sàn nhà xương, sàn công nghiệp,…

Sơn Epoxy Là Các Dòng Sơn Như Thế Nào ?

Dòng sơn epoxy là dòng sơn có cấu tạo đặc biệt với hai thành phần: phần nhựa epoxy (chất A) và phần chất đóng rắn ( chất B ). Tỉ lệ của từng thành phần của sơn được nhà sản xuất quy định.

Phần nhựa epoxy được xem là thành phần chính, sở hữu những tích chất đặc biệt để tạo nên những tính năng vượt trội của sơn epoxy. Vì chất A không thể khô lại được nên cần phải có phần chất đóng rắn để làm lớp sơn có thể kết rắn lại. Ngoài ra, dòng sơn này có thể có thêm các thành phần khác như: chất phụ da, tinh màu sơn, cát thạch anh mịn, các sợ cách điện tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Đây là một dòng sản phẩm cao cấp với nhiều tính năng đặc biệt mà các dòng sơn khác trên thị trường không có được. Một số ưu điểm của sơn:

-        Kháng được hóa chất, chống các loại axit, chống mài mòn cơ học và mài mòn hóa học, chống nhiễm màu.

-        Bảo vệ mặt sàn bê tông trước các tác động của môi trường.

-        Chịu lực tác động từ bên ngoài gây ra tốt, hạn chế được tác hại gây lên mặt sàn.

-        Cho bề mặt sàn sáng bóng, có độ bằng phẳng tương đối, chống bám bụi rất tiện khi làm vệ sinh cho mặt sàn.

-        Khả năng che lấp các khuyết tật của sàn tốt, tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

-        Kháng được vi khuẩn, chóng nấm mốc phát triển trên sàn.

-        Không chứa các chất độc hại, rất an toàn cho cả con người và thực phẩm, đồng thời đáp ứng được yêu cầu theo tiêu chuẩn chuẩn quốc tế của các doanh nghiệp đã đưa ra.

-        Giá thành của sản phẩm sơn epoxy rẻ, tuổi thọ tương đối cao.

Một Số Dòng Sơn Epoxy Được Dùng Phổ Biến

Dòng Sơn Epoxy Gốc Nước

Sơn epoxy gốc nước được sử dụng khi độ ẩm của sàn cần thi công ở mức cao từ 5% đến 10%. Phương pháp này không sinh ra nồng độ VOCs trong không khí nên ích độc hại hơn cho người thi công và người sử dùng. Dòng sơn này sở hữu đầy đủ các tính năng của một dòng sơn epoxy.

Dòng Sơn Epoxy Tự San Phẳng

Đây là một dòng sơn epoxy cao cấp nhất. Vì sơn epoxy tự phẳng là dòng sơn đặc biệt có khá nhiều đặc tính ưu việt. Chịu được tải trọng cao trên bề mặt, có độ bóng tuyệt vời, có khả năng kháng khuẩn khá tốt, khả năng chống thấm,..

Bảo vệ công trình trước các tác động như: lực va đập mạnh, lực ma sát lên bề mặt nên rất thích hợp dùng trong những thường xuyên chuyển hàng hoặc đặt các thiết bị lớn.

Hơn thế nữa, dòng sơn này có độ bám dính rất tốt lên bề mặt sàn, ma sát cực tốt nên chống trơn trượt, đảm bảo an toàn khi di chuyển trên sàn.

Dòng này có tuổi đời sử dụng cao giúp giảm được các chi phí, thời gian để bảo trì hoặc sữa chữa, nhằm nâng cao hiệu suất lao động cho công ty bạn.

Dòng Sơn Epoxy Gốc Dầu

Những mặt sàn bê tông khi có độ ẩm dưới 5% thì mới có thể sử dụng phương pháp thi công này. Sơn Epoxy gốc dầu có khả năng chịu lực và khả năng chống thấm tốt hơn nhiều so với dòng epoxy gốc nước. Dòng sơn này giúp tăng tính thẩm mỹ cho công trình nhờ độ sáng bóng mà nó tạo ra.

Quy Trình Hướng Dẫn Thi Công Sơn Epoxy Chuẩn

Để có những lớp sơn hoàn hảo thì ta cần áp dụng một quy trình thi công sơn đạt chuẩn. Và phải thi công thật kỹ lưỡng để không làm mất đi chất lượng vốn có của sơn.

Bước 1: Xử lý bề mặt sàn trước khi thi công

Đây là một bước rất quan trọng trong quá trình thi công sơn epoxy. Nó gần như quyết đinh đến chất lượng của lớp sơn sau này. Các việc bạn cần phải làm là:

•        Làm vệ sinh thật sạch bề mặt sàn, loại bỏ đi tất cả các bụi bậm, các vết dầu mở, các mảng rong rêu trên sàn. Chỉ có làm vệ sinh thật sạch mới có thể giúp cho lớp sơn bám tốt trên sàn.

•        Tiếp theo ta sử dụng Mastic Epoxy để trám trét các vị trí nứt, các khuyết điểm của sàn cũng như những nơi đọng vũng.

•        Những bề mặt sàn quá nhẵn bóng thì ta cần sử dụng máy mài sàn để tạo độ nhám nhất định cho sàn giúp lớp sơn bám tốt hơn.

Bước 2: Tiến hành pha sơn Epoxy

•        Mở đóng hợp và khuấy đều hai thành phần của sơn lại với nhau theo tỉ lệ đã được định sẵn.

•        Để hỗn hợp sơn trong 3 đến 5 phút để các thành phần hoàn toàn phản ứng với nhau. Trước khi thi công khuấy lại một lần nữa.

Bước 3: Thi công lớp sơn lót

Lớp sơn lót có tác dụng thấm vào bề mặt sàn che đi các khuyết điểm nhỏ. Còn tạo lớp sơn trung gian tăng tính liên kết của sơn phủ và sàn bê tông.

Nên thi công từ 1 đến 2 lớp sơn lót cho sàn. Mỗi lớp nên cách nhau khoảng 4 giờ để lớp sơn trước khô lại.

Bước 4: Thi công sơn epoxy phủ nền

Sau khi thi công xong lớp sơn lót, ta tiến hành thi công lớp sơn phủ màu cuối cùng. Đây là lớp sơn tạo nên vẽ thẩm mỹ và bảo vệ cho mặt sàn vì thế cần thi công tỉ mỉ.

Nên thi công từ 2 đến 3 lớp sơn phủ màu tùy vào độ dày lớp sơn mà khách hàng mong muốn. Sau khi thi công được 24 giờ thì màng sơn đã khô dần và có thể di chuyển nhẹ nhàng trên sàn. Tầm 5 đến 7 ngày sau thì có thể hoạt động bình thường trên sàn.

Nơi Thi Công Sơn Epoxy Chất Lượng

Chúng tôi là một trong những đơn vị thi công sơn epoxy hàng đầu hiện nay. Chúng tôi sở hữu một đội thợ thi công lành nghê với nhiều năm kinh nghiệm. Hơn nữa, họ còn được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại. Chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến cho mặt sàn công trình của bạn những lớp “khiên” bảo vệ cực tốt. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm mua các dòng sơn từ công nghiệp đến dân dụng tại công ty chúng tôi. Chúng tôi lại một đại lý phân phối sơn chính hãng, các sản phẩm của chúng tôi đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Để biết thêm thông tin chi tiết và được báo giá chính xác thì hãy liên hệ ngay đến chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *