Các Bước Thi Công Sơn Epoxy

"Let's build your own Dreams Together"

Các Bước Thi Công Sơn Epoxy

Sơn epoxy là một dòng sơn công nghiệp cao cấp, ứng dụng cho nhiều công trình. Các bước thi công sơn epoxy tiêu chuẩn sẽ rất cần thiết để có những lớp sơn epoxy hoàn hảo.

Cấu Tạo Của Dòng Sơn Epoxy Như Thế Nào?

Sơn epoxy có cấu trúc đặc biệt, khác hẳn với những dòng sơn khác. Đây là dòng sơn hai thành phần: phần chính đó là nhựa sơn epoxy và phần còn lại là chất đóng rắn.

-        Phần nhựa epoxy: đây là thành phần có tỉ trọng cao nhất trong sơn epoxy. Cũng là thành phần tạo nên những tính năng vượt trội của dòng sơn epoxy.

-        Phần chất đóng rắn: chất đóng rắn sẽ giúp cho sơn có thể kết rắn và khô lại. Vì phần nhựa sơn epoxy không có khả năng khô lại được.

-        Ngoài ra, sơn còn chứa phần không đáng kể phụ gia và tinh màu.

Các thành phần đã được phân chia và đóng gói theo tỉ lệ theo nhà phân phối quy định. Chúng ta có thể sự dung môi để pha loãng sơn nhưng phải theo tỉ lệ nhà sản xuất quy định. Phải tuân thủ theo các quy định của nhà sản xuất về tỉ lệ, dung môi chuyên dụng thì lớp sơn mới phát huy hết hiệu quả.

Một Số Ưu Điểm Của Dòng Sơn Epoxy

Epoxy là một dòng sơn được ứng dụng rất nhiều công trình chắc hẳng sơn epoxy sở hữu nhiều tính năng vượt trội mà các dòng sơn khác không có. Một số tính năng của dòng sơn epoxy:

-        Chịu được lực tác động lớn từ bên ngoài khá tốt, chịu được tải trọng lớn.

-        Bề mặt chống bám bẩn nên rất dễ dàng và tiện lợi khi làm vệ sinh bề mặt sàn.

-        Không bị mài mòn bởi các tác động cơ học cũng như tác động hóa học.

-        Sơn còn có khả năng chống trơn trượt nên rất an toàn khi di chuyển trên bề mặt.

-        Sơn còn có khả năng chống thấm cực tốt.

-        Màng sơn có độ bóng sáng cao, tạo nên tính thẩm mỹ cao cho công trình. Ngoài ra, dòng sơn epoxy còn rất đa dạng về màu sắc.

Một Số Dòng Sản Phẩm Sơn Epoxy

1.       Sơn Epoxy Tự San Phẳng

Sơn epoxy tự phẳng là dòng sơn epoxy cao cấp có nhiều tính năng hữu ích. Bề mặt sàn áp dụng sự tự san phẳng có thể chịu tác động từ bên ngoài như: tải trọng cao, va đạp mạnh. Màng sơn độ bóng cao, có khả năng kháng khuẩn rất tốt, chống nấm mốc, rong rêu. Ngoài ra, dòng sơn tự san phẳng còn kháng sự ăn mòn hóa chất và chống thấm tốt,…

2.       Sơn Epoxy Gốc Nước

Dòng epoxy hệ nước thường được sử dụng thi công cho những bề mặt sàn có độ ẩm cao (5 – 10%). Dòng sản phẩm này không có nồng độ VOCs cao khi thi công nên không gây ảnh hưởng sức khỏe cho người thi công cũng như người sử dụng. Sơn epoxy gốc nước có thể pha loãng bằng nước sạch (phải theo quy định về tỉ lệ).

3.       Sơn Epoxy Gốc Dầu

Sơn epoxy gốc dầu (hay còn gọi là hệ dung môi) chỉ được thi công khi độ ẩm của mặt sàn thấp (dưới 5%). Dòng gốc dầu có tính năng vượt trội hơn hẳn so với dòng sơn gốc nước như: chịu lực lớn, đặc biệt là khả năng chống thấm tốt hơn rất nhiều. Độ bóng sáng của màng sơn thì tuyệt vời.

Các Bước Thi Công Sơn Epoxy Đạt Chuẩn

Áp dụng đúng quy trình thi công sơn epoxy là điều khá quan trọng để đạt được chất lượng, độ bền của những lớp sơn sau này.

Bước 1: Xử lý bề mặt trước khi thi công

•        Sử dụng các thiết bị chuyên dụng để làm sạch các lớp bụi bẩn, các vết dầu mỡ, đất cát bám trên sàn. Đối với những vết bẩn khó xử lý ta có thể sử dụng máy bắn nước áp suất cao để xử lý những vị trí đó.

•        Đối với những mặt sàn gồ ghề thì phải làm phẳng bằng máy mài sàn chuyên dụng.

•        Nếu bề mặt sàn không đồng đều, nhiều vị trí đọng vũng, lồi lõm thì phải sử dụng sản phẩm chuyên dụng (Mastic Epoxy) để trám trét những vị trí đó.

•        Nếu sàn bê tông tương đối nhẵn bóng, láng thì phải sử dụng các máy mài công nghiệp để xử lý tạo nhám để lớp sơn Epoxy bám dính tốt hơn trên sàn.

Bước 2: Tiến hành pha sơn Epoxy đúng kỹ thuật

•        Khuấy đều 2 thành phần: thành phần A ( nhựa sơn epoxy ) và thành phần B (chất đóng rắn ), có thể pha thêm 5 - 10% nước sạch đối với các dòng sơn gốc nước. Khối lượng 2 thành phần của sơn đã được chia sẵn trong thùng theo đúng tỷ lệ nhất định.

•        Để hỗn hợp sơn trong 3 – 5 phút để 2 thành phần và phần phụ gia phản ứng hoàn toàn với nhau. Trước khi đỗ sơn ra thi công thì khuấy lại 1 lần tránh trường hợp lắng sơn xuống đáy thùng.

•        Còn đối với những dòng tự san phẳng thì chỉ cần khuấy đều và trải sơn ra thi công ngay.

Bước 3: Thi công lớp sơn lót cho mặt sàn

•        Công nhân thực hiện lăn 1 đến 2 lớp sơn lót Epoxy cho sàn, mỗi lớp cách nhau tối thiểu 4 đến 6 giờ.

•        Lớp sơn lót có  thấm sâu xuống nền bê tông che lấp các khuyết điểm và tăng tính liên kết giữa nền bê tông và lớp sơn phủ màu.

Bước 4 : Thi công lớp sơn phủ cuối cùng cho mặt sàn

•        Thợ tiến hành thi công 2 - 3 lớp sơn phủ Epoxy tùy theo chủ đầu tư yêu cầu, mỗi lớp cách nhau 6 đến 8 giờ. Đây là lớp sơn cuối cùng vừa có tác dụng bảo vệ cũng vừa tạo nên tính thẩm mỹ cho công trình.

•        Sau 12 giờ có thể đi lại nhẹ nhàng, lớp sơn khô hoàn toàn và có thể đưa vào hoạt động bình thường sau 5 đến 7 ngày.

Nhà Phân Phối Và Thi Công Sơn Epoxy Chất Lượng

Sơn epoxy là một dòng đang được ưa chuộng trên thị trường sơn Việt hiện tại. Đây được xem làm một dòng sơn hoàn thiện về tính năng. Bạn có thể biết thêm thông tin về dòng sản phẩm này từ chúng tôi – Một đơn vị chuyên phân phối và thi công các dòng sơn epoxy trên khắp cả nước. Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong nghành và sở hữu một đội ngũ chuyên nghiệp, có chuyên môn cao và được trang bị những thiết bị máy móc hiện đại phục vụ cho quá trình thi công. Thì chúng tôi tư tin sẽ mang đến cho khác hàng những sản phẩm cũng như những lớp sơn Epoxy hoàn hảo nhất. Bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá và giải đáp các thắc mắc của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *