Thi Công Sơn Epoxy Chuyên Nghiệp

"Let's build your own Dreams Together"

Thi Công Sơn Epoxy Chuyên Nghiệp

Để bảo vệ bề mặt sàn công nghiệp thì phương pháp thi công sơn epoxy là một giải pháp đáng lựa chọn. Với những tính chất hữu ích của mình thì sơn epoxy sẽ bảo vệ bề mặt công trình của bạn tuyệt đối. Để tìm hiểu rõ về cách thức thi công sơn epoxy chuyên nghiệp bạn có thể tham khảo các chia sẻ của chúng tôi.

Các Dụng Cụ Và Thiết Bị Cần Cho Quá Trình Thi Công Sơn Epoxy

Để đảm bảo thi công lớp sơn epoxy đúng kỹ thuật, phát huy được hết các tính năng của sơn cho mặt sàn thì cần phải có sự hỗ trợ của các trang thiết bị như:

Một số máy móc cần thiết:

•           Máy mài bê tông: đây máy dùng để xử lý các bề mặt sàn có nhiều khuyết điểm, nhiều vị trí lồi lõm, đọng vũng. Thường thì có hai dòng máy được sử dụng là máy công nghiệp có công suất lớn và loại máy cầm tay để xử lý các vị trí nhỏ hẹp có nhiều vật cản. Giúp tạo một bề mặt tương đối bằng phẳng và độ nhám nhất định giúp lớp sơn bám tốt hơn.

•           Máy hút bụi: trong quá trình xử lý bề mặt cũng như những bề mặt cũ có rất nhiều bụi bẩn nên cần có máy hút bụi để phục vụ quá trình làm sạch bề mặt. Nếu máy có công suất lớn sẽ tiết kiệm được thời gian thi công sơn.

•           Máy phun sơn epoxy: đây là thiết bị được sử dụng nhiều cho bề mặt bằng kim loại, giúp lớp sơn mịn hơn là một giải pháp tốt thay cho cọ hoặc lăn rulo.

•           Máy trộn sơn: đây là thiết bị giúp bước pha sơn trở nên đơn giản và nhanh chống, đặc biệt hiệu quả hơn nhiều so với khuấy sơn bằng tay.

Một số dụng cụ:

•           Đĩa mài bê tông: các đầu đĩa thường được sử dụng như: #30, #50, #100. Đây là dụng cụ không thể thiếu với máy mài sàn. Tùy vào độ dày muốn mài mà chọn đầu đĩa hợp lý.

•           Lăn sơn rulo: dụng cụ rất cần cho quá trình thi công các lớp sơn phủ và sơn lót. Loại rulo áp dụng cho quá trình thi công sơn epoxy thường là loại lông ngắn và khó rụng.

•           Băng dính giấy: đây là loại băng dịnh một mặt bằng giấy có khổ rộng 1 đến 2 cm. Thường được dùng để cố định các đường kẻ vạch epoxy.

•           Giày đinh thi công sơn epoxy: đây là dụng cụ rất cần cho thợ thi công, giúp những người thợ di chuyển trên mặt sơn chưa khô mà không để lại dấu..

Hướng Dẫn Quy Trình Thi Công Sơn Epoxy

Để có một lớp sơn epoxy bảo vệ sàn thật sự khỏe thì phải thi công theo quy trình kỹ thuật, nó quyết định rất lớn chất lượng của lớp sơn sau khi công. Vì lẻ đó mà ta phải làm đúng theo quy trình chuẩn để đảm bảo phát huy tối đa hiệu quả của sơn epoxy. Quy trình thi công sơn epoxy hiệu quả như sau:

Bước 1: Kiểm Tra Thông Số Kỹ Thuật Của Bề Mặt Sàn

Cần kiểm tra thật chính xác độ ẩm bề mặt của công trình cần thi công, độ ẩm có thể thi công ≤ 5% ta có thể thi công các dòng sơn gốc dung môi, gốc dầu. Nếu độ ẩm trên 5% thì chỉ có thể sử dụng những dòng gốc nước. Nếu bề mặt sàn có độ ẩm quá cao sẽ ảnh hưởng đến lớp sơn sau khi thi công. Trường hợp nếu vị trí cần thi công bị ẩm cao thì phải áp dụng một lớp sơn ngăn ẩm. Thường thì đô dày của lớp sơn cách ẩm là 2mm trở lên.

Bước 2: Xử Lý Bề Mặt

Công đoạn này là bước quan trọng nhất trong quy trình (có thể coi là lớp chân của lớp sơn epoxy) cần chuẩn bị bề mặt thật tốt trước khi thi công thì mới tạo được một lớp sơn có độ bền cao.

Xử lý hết các vết nứt và dặm vá những vị trí lồi lõm, khuyết điểm của sàn bằng sản phẩm mastic epoxy. Nếu có các vị trí nhấp nhô có độ cao vượt quá yêu cầu cần dùng máy mài chuyên dụng để tạo độ phẳng đồng đều.

Kiểm tra thật kỹ trên bề mặt nền sàn bê tông khi nào không còn bụi thì ta mới có thể tiến hành thi công lớp sơn lót. Nếu có bụi, vết dầu mỡ, rong rêu hay nấm móc thì cần phải xử lý, làm sạch hoàn toàn bề mặt.

Bước 3: Thi Công Sơn Lót Epoxy

Sử dụng lăn rulo để thi công từ 1 đến 2 lớp sơn lót tùy vào điều kiện bề mặt cũng như yêu cầu của khách hàng.

Lớp sơn này có tác dụng che lấp các khuyết điểm nhỏ của mặt sàn và tạo độ liên kết tốt nhất cho sơn phủ màu epoxy và mặt sàn.

Bước 4: Thi Công Lớp Sơn Phủ Hoàn Thiện

Sau khi lớp sơn lót đã khô thì ta có thể tiến hành thi công sơn phủ epoxy cuối cùng cho sàn. Có thể sử dụng các dòng sơn epoxy tự phẳng hoặc các dòng sơn epoxy hệ lăn rulo. Việc sử dụng dòng sơn phủ epoxy hệ lăn hay dòng tự san phẳng tùy thuộc vào mục đích mà khách hàng lựa chọn.

Ta thi công từ 2 đến 3 lớp sơn phủ màu để lớp sơn đạt chất lượng tốt ưu, màng đến vẻ thẩm mỹ cho công trình và bảo vệ tuyêt đối cho công trình trước các tác động của môi trường xung quanh. Sau khi sơn lớp sơn phủ trong vong 5 ngày thì có thể hoạt động bình thường trên bề mặt sàn.

Những Lưu Ý Khi Chọn Giải Pháp Thi Công Sơn Epoxy

•           Nêu thi công đến đâu thì pha sơn đến đó vì sơn sau khi pha thì phải dùng hết trong tối đa là 2 tiếng. Sau khoảng thời gian này thì sơn sẽ dần khô lại, nếu thi công tiến thì sẽ làm giảm chất lượng lớp sơn sau này.

•           Chỉ tiến hành thi công khi thời tiết đẹp, khô ráo, có độ ẩm thấp và nhiệt độ môi trường không quá 30°C. Không thi công khi thời tiết quá nóng, có độ ẩm cao hơn 5%.

•           Trong quá trình thi công sơn và sau khi thi công phải đảm bảo thông thoáng cho bề mặt để lớp sơn khô nhanh và có độ bóng sáng nếu thiếu thông thoáng màng sơn dễ bị trắng mờ và lâu khô.

•           Không được thi công sơn lên các bề mặt quá nhẵn bóng sơn sẽ không bám và gây hiện tượng bong tróc sơn.

Đơn Vị Thi Công Sơn Epoxy Chuyên Nghiệp

.Chúng tôi là một đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ thi công sơn epoxy. Với hơn 15 năm kinh nghiệm cùng với một độ ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, có chuyên môn cao. Còn được trang bị những thiết bị công nghệ hiện đại. Chúng tôi tin chắc với những gì chúng tôi sở hữu thì sẽ mang đến cho bạn những lớp sơn bảo vệ tốt cho công trình của bạn. Để được báo giá và tư vấn chi tiết về các dòng sản phẩm epoxy và dịch vụ thi công thì bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *