Giải Pháp Thi Công Sơn Epoxy

"Let's build your own Dreams Together"

Giải Pháp Thi Công Sơn Epoxy

Loại hình thi công sơn epoxy cho sàn công trình đang được lựa chọn khá nhiều. Sơn epoxy là dòng sản phẩm hiện đại, có nhiều tính năng vượt trội. Không những thế giá thành của dòng sản phẩm này rất cạnh tranh.

Tại Sao Nên Chọn Giải Pháp Thi Công Sơn Epoxy?

Trước đây, trong các bề mặt sàn nhà xưởng thường thì sử dụng giải pháp lát gạch hoặc xoa nền hardener nhưng với công nghệ đột phá thì dòng sơn epoxy đã được tung ra thị trường có những tính năng vượt trội hơn hẳn và có nhiều tính năng vượt bậc.

Sơn epoxy có cấu tạo khá đặc biệt, là dòng sản phẩm 2 thành phần:

-           Nhựa sơn epoxy: là thành phần có phần trăm nhiều nhất cũng là thành phần tạo nên những tính năng vượt bậc. Thành phần này không có khả năng tự đóng rắn và khô lại. Nhưng khi thành phần này khô lại thì tạo một lớp bảo vệ hoàn hảo.

-           Phần chất đóng rắn: vì phần nhựa epoxy không có khả năng tự kết rắn lại nên cần có thành phần này để giúp cho sơn có thể tự khô dần. Nếu hai thành phần của sơn không pha đúng tỉ lệ thì sẽ làm giảm chất lượng sơn hoặc sơn không thể khô được.

Các công trình thường áp dụng những dòng epoxy như: sơn epoxy hệ dung môi và sơn epoxy hệ tự phẳng, tùy theo mục đích của từng công trình thì sẽ chọn được các loại sản phẩm đáp ứng phù hợp nhất. Người tiêu dùng luôn mong muốn có một phương pháp hiệu quả dành cho nhà xưởng nhưng lại phải tiết kiệm nhất có thể, và sơn epoxy là một giải pháp đáng lựa chọn của các doanh nghiệp. 

Lợi Ích Của Sơn Epoxy Mang Lại Cho Sàn Nhà Xưởng

Với cấu tạo khá đặc biệt của mình thì sơn epoxy phải là một dòng mang lại nhiều lợi ích cho mặt sàn công trình của bạn. Một số lợi ích của dòng sơn này mang lại:

•          Giúp cho sàn có khả năng chịu lực năng tác động khá tốt: sơn có độ bền cơ học cao, chịu được lực va đập mạnh tốt, chống mài mòn do ma sát gây ra.

•          Tính năng chống bám bụi: mặt sàn sáng bóng, chống bám bẩn trên bề mặt giúp dễ dàng làm vệ sinh bề mặt.

•          Đảm bảo tính thẩm mỹ: bề mặt sơn có độ sáng bóng cao, màu sắc tươi sáng và rất khó phai màu trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt giúp cho bề mặt công trình có tính thẩm mỹ cao.

•          Khi thi công có nồng độ VOCs rất thấp sẽ đảm bảo an toàn cho người dụng và thợ thi công trong quá trình sử dụng sơn.

•          Quá trình thi công đơn gian và độ phủ của sơn cao nên giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí.

•          Màng sơn khô nhanh, tiến độ thi công nhanh không ảnh hưởng đến công việc sản xuất của bạn quá nhiều.

•          Tuổi thọ sử dụng của các dòng sơn epoxy cao giảm đi khá nhiều chi phí sửa chữa và bảo trì công trình bạn.

Sơn epoxy không chỉ có thể dùng cho các công trình công nghiệp như: nhà máy, xí nghiệp mà nó còn được ứng dụng phổ biến trên các hạng mục thi công như: sàn bệnh viện, sàn phòng thí nghiệm, sàn phòng ăn, phòng trưng bày và các công trình dân dụng khác.

Quy Trình Thi Công Sơn Epoxy Đạt Chuẩn

Để có được những lớp sơn epoxy bảo vệ bề mặt sàn hoàn hảo thì phải thi công đúng quy trình chuẩn. Thi công đúng theo quy trình sẽ phát huy hết tính năng của sơn, thi công đúng tiến độ.

1. Chuẩn Bị Bề Mặt Trước Khi Thi Công

•          Làm vệ sinh sạch mặt sàn những vết bẩn như: bụi bậm, dầu mỡ, đất, cát bám dính lên bề mặt sàn phải được loại bỏ hoàn toàn. Khi có quá nhiều bụi bẩn, rong rêu khó xử lý có thể lau sạch bằng nước hay sử dụng máy bắn nước áp lực cao để xử lý nhưng phải để bề mặt khô lại thì mới có thể thi công.

•          Đối với những công trình có kết cấu kim loại thì phải loại bỏ những vết rỉ sét bằng máy bắn cát ướt hoặc các dụng cụ chuyên dụng.

•          Nếu có những vết nứt hoặc các khuyết điểm thì sử dụng mastic epoxy để xử lý, tạo bề mặt tương.

•          Tiếp đó phải làm nhám bề mặt bằng các máy móc chuyên dụng để có cho lớp sơn bám tốt với bề mặt sàn.

2. Pha Sơn

•          Pha hai thành phần của sơn lại với nhau theo tỉ lệ mà nhà sản xuất quy định. Khuấy đều hai thành phần và để hỗn hợp trong 3 – 5 phút để các thành phần phản ứng với nhau.

•          Nếu pha sơn không dúng tỉ lệ các thành phần sẽ dễ dẫn đến hỏng sơn, nếu sử dụng được cũng giảm đi chất lượng của sơn.

3. Thi Công Lớp Sơn Lót

•          Lớp sơn lót là một lớp trung gian tăng tính liên kết cho lớp sơn phủ màu epoxy với bề mặt sàn.

•          Ngoài ra, lớp lót thấm sâu vào bề mặt che lắp các khuyết điểm của sàn giúp tiết kiệm được lớp sơn phủ màu epoxy do hao hụt.

•          Nên thi công từ 1 đến 2 lớp sơn lót epoxy, mỗi lớp sơn phải cách nhau ít nhất 4 – 6 giờ để cho lớp sơn trước khô lại.

4. Thi Công Lớp Sơn Phủ Hoàn Thiện

•          Sau khi thi công lớp sơn lót epoxy hoàn thành, ta tiến hành bước cuối. Tiến hành gạt lớp sơn phủ cho bề mặt. Lớp sơn vừa có tác dụng bảo vệ tốt cho sàn vừa tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

•          Tiến hành thi công từ 2 - 3 lớp sơn epoxy tùy vào độ dày mà khách hàng mong muốn. Mỗi lớp sơn phải cách nhau ích nhất 6 đến 8 giờ.

•          Cần 24 giờ thì màng sơn khô và có thể đi lại nhẹ nhàng. Để có thể hoạt động bình thường thì ta cần 5 ngày.

Đơn Vị Chuyên Thi Công Sơn Epoxy Giá Rẻ

Chúng tôi là một đơn vị thi công sơn epoxy chuyên nghiệp, sở hữu một đội ngũ thi công giàu kinh nghiệm, được hỗ trở bởi các thiết bị máy móc hiện đại. Ngoài ra, chúng tôi còn phân phối các dòng sơn epoxy hính hãng. Không những thế chúng tôi còn cung cấp các dòng sơn công nghiệp và dân dụng khác. Những sản phẩm mà chúng tôi mang đến tay khách hàng là những dòng sơn chất lượng. Chúng tôi hiểu chủ có những sản phẩm chất lượng và những dịch vụ thi công chuyên nghiệp thì mới tạo nên uy tín cho doanh nghiệp của mình. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá thi công và tư vấn chi tiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *