Cách Thi Công Sơn Epoxy Sàn Nhà Xưởng

"Let's build your own Dreams Together"

Cách Thi Công Sơn Epoxy Sàn Nhà Xưởng

Thi công sơn epoxy đang được nhiều khách hàng áp dụng. Nó mang lại hiệu quả bảo vệ cao cho công trình của bạn. Để tìm hiểu về cách thi công sơn epoxy cho sàn nhà xưởng bạn có thể tham khảo một số chia sẻ của chúng tôi ở bên dưới đây.

Tìm Hiểu Về Dòng Sơn Epoxy

Sơn Epoxy hai còn được gọi là sơn epoxy 2 thành phần, đây là một dòng sơn công nghiệp cao cấp. Chuyên áp dụng thi công lớp bảo vệ sàn cho các công trình công nghiệp và các công trình dân dụng.

Các dòng sơn epoxy được cấu tạo cơ bản từ hai thành phần chính: phần A (nhựa sơn epoxy) và phần B (chất đóng rắn).

-        Phần A: đây là thành phần chính cấu tạo nên sơn epoxy. Chiếm tỉ trong cao hơn phần B. Là thành phần tạo nên những tính năng vượt bậc của sơn epoxy.

-        Phần B: vì phần A không có khả năng tự kết rắn khô dần lại nên cần phải có chất đóng rắn kết hợp với thành phần A thì sơn mới có thể khô lại được.

Khi thi công chỉ cần mở đóng gói và pha sơn và chỉ việc thi công. Bạn có thể pha loãng sơn bằng dung môi chuyên dụng, nhưng phải sử dụng đúng dung môi và đúng tỉ lệ theo yêu cầu của nhà sản xuất. Nếu bạn sử dụng các dung môi không rõ nguồn gốc, pha quá nhiều dung môi sẽ làm giảm chất lượng của sơn thậm chí hổng cả sơn.

Một Số Dòng Sơn Epoxy Phổ Biến Hiện Nay

1.       Sơn Epoxy Tự San Phẳng

Dòng sơn epoxy tự san phẳng được xem là dòng epoxy cao cấp nhất gần như bảo vệ bề mặt tuyệt đối. Chịu được tác động do va đập mạnh hoặc tải trọng lớn, tạo một màng sơn sáng bóng cao và đặc biệt là có khả năng kháng khuẩn khá tốt. Ngoài ra, còn có thể kháng hóa chất và chống thấm hiệu quả,…

Sơn Epoxy rất thích hợp để áp dùng cho các công trình có nhiều thiết bị máy móc nặng di chuyển qua lại hoặc thường xuyên phải chịu tải trọng lớn. Sơn còn có khả năng chống trơn trượt, đảm bảo an toàn hơn khi di chuyển trên mặt sàn.

Với tuổi đời sử dụng cao, dòng sơn này giúp bạn tiết kiệm về chi phí bảo trì, sửa chữa. Thời gian thi công nhanh không ảnh hưởng nhiều đến công việc sản xuất của công ty của bạn.

2.       Sơn Epoxy Gốc Nước

Sơn epoxy có gốc nước thường được áp dụng cho các bề mặt có độ ẩm cao từ 5 đến 10%. Dòng sản phẩm này có gốc nước nên không gây độc hại cho người người sử dụng sơn. Hệ sơn nước epoxy sở hữu đầy đủ các tính chất cơ bản của một dòng sơn epoxy. Dòng sơn này có thể pha loãng bằng nước (tỉ lệ pha phải theo quy định của nhà sản xuất).

3.       Sơn Epoxy Gốc Dầu

Hệ sơn epoxy gốc dầu, gốc dung môi chỉ được sử dụng khi độ ẩm của sàn dưới 5%. Dòng sơn gốc dầu có khả năng chịu lực lớn, đặc biệt là khả năng chống thấm tốt hơn hẳn so với dòng gốc nước. Độ bóng sáng của dòng gốc dầu thì tuyệt vời.

Đã có được dòng sơn chất lượng và để có được những lớp sơn hoàn hảo thì còn cần phải thi công theo đúng quy trình chuẩn.

Cách Thi Công Sơn Epoxy Sàn Nhà Xưởng

Sơn epoxy là một dòng sơn đặc biệt nên cũng có một quy trình thi công riêng biệt. Trước tiên, ta phải xử lý bề mặt sàn thật kỹ, đây là bước quan trọng của quá trình thi công.

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt sàn

-        Nếu bề mặt không đồng đều, nhiều vị trí lồi lõm thì cần phải mài sàn bằng máy mài chuyên dụng để tạo môt bề mặt bằng phẳng.

-        Dùng Mastic Epoxy để trám trét các vị trí bị nứt, các khuyết điểm và những vị trí đọng vũng.

-        Bề mặt bám bụi bẩn, dầu mỡ, có các mãng rong rêu, nấm móc thì phải làm sạch hoàn toàn để đảm bảo độ kết dính tốt nhất. Bạn có thể sử dụng máy bắn nước áp suất cao để làm sạch bề mặt nhưng phải để bề mặt khô hoàn toàn thì mới có thể thi công sơn.

-        Đối với những những bề mặt quá nhẵn thì cần phải mài sàn để tạo độ nhám nhất định cho bề mặt. Giúp cho lớp sơn bám tốt nhất lên bề mặt.

Bước 2: Chuẩn bị sơn Epoxy

-        Mở đóng gói hai thành phần của sơn, khuấy đều hai thành phần sơn lại với nhau. Tỉ lệ đã được nhà sản xuất phân sẵn và đóng gói riêng từng thành phần.

-        Khi pha xong thì để hỗn hợp sơn khoảng 3 đến 5 phút để các thành phần phản ứng với nhau thì có thể thi công.

-        Nên thi công đến đâu thì pha sơn đến đó vì sơn sau khi pha phải thi công hết trong 2 đến 3 tiếng. Sau khoảng thời gian này thì sơn sẽ dần kết rắn, nếu thi công tiếp chất lượng sơn sau này sẽ giảm chất lượng.

Bước 3: Thi công lớp sơn lót Epoxy

-        Sơn lót có tác dụng tăng tính kết dính cho bề mặt sơn phủ và bề mặt của sàn. Ngoài ra, còn tiết kiệm được phần sơn phủ do che lắp đi các khuyết điểm, những lỗ nhỏ li ti trên sàn.

-        Tiến hành thi công từ 1 đến 2 lớp sơn lót cho sàn. Mỗi lớp sơn lót phải cách nhau ít nhất 4 giờ.

Bước 4: Thi công lớp sơn phủ màu Epoxy

-        Sau khi các lớp sơn lót đã khô ta tiến thành thi công lớp sơn cuối cùng cho sàn. Lớp phủ màu là lớp cuối cùng tạo nên vẻ thẩm mỹ của công trình nên cần có những người thợ tay nghề cao.

-        Thi công từ 2 đến 3 lớp sơn phủ tùy theo độ dày lớp sơn mà khách hàng yêu cầu. Mỗi lớp sơn cách nhau một khoảng thơi gian là 6 đến 8 giờ.

-        Sau khi thi công khoảng 24 giờ thì có thể di lại nhẹ nhàng trên sàn. Sau 5 đến 7 ngày thì đã có thể hoạt động bình thường.

Đội Ngũ Thi Công Sơn Epoxy Chuyên Nghiệp

Chúng tôi sở hữu một đội ngũ kỹ thuật cũng như thợ thi công chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao. Và được trang bị những máy móc, dụng cụ hiện đại nhất để phụ vụ cho quá trình thi công. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dòng sơn Epoxy chính hãng. Một sản phẩm của chúng tôi phân phối đều là hàng chính hãng, có giấy chứng nhận với giá cả khá cạnh tranh. Để biết thêm chi tiết bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *