Thi Công Sơn Epoxy

"Let's build your own Dreams Together"

Thi Công Sơn Epoxy

Thi công sơn epoxy là một giải pháp hiện đang rất phổ biến để bảo vệ cho các bề mặt sàn. Epoxy là một dòng sơn công nghiệp cao cấp, có nhiều tính năng đặc biệt.

Những Khả Năng Của Dòng Sơn Epoxy?

Để đạt được hiệu quả cao khi áp dụng phương pháp thi công sơn epoxy cho công trình của mình, người tiêu dùng cần tìm hiểu rõ về dòng sơn epoxy. Sơn được cấu tạo bởi 2 thành phần chính: phần nhựa sơn epoxy và phần chất đóng rắn. Hai thành phần này đã được đóng gói riêng biệt theo tỉ lệ mà nhà sản xuất quy định.

•           Phần nhựa sơn epoxy: được xem là thành phần chính của sơn. Chiếm tỉ trọng cao, tạo nên những tính chất đặc biệt của sơn. Tuy nhiên, thành phần này của sơn không có khả năng làm khô màng sơn.

•           Phần chất đóng rắn: thành phần này giúp làm cho màng sơn tự kết rắn, khô lại.

Khi thi công bạn chỉ cần mở đóng gói và pha hai thành phần của sơn và để cho hỗn hợp phản ứng khoảng 3 – 5 phút. Sơn Epoxy tường đối đa dạng, những nhìn chung thì các dòng sơn epoxy có những tính chất như:

•           Với khả năng chịu lực tác động khá tốt như: va đập, chịu ma sát, các vật nặng,…

•           Sơn còn có khả năng chống trơn trượt rất tốt, thích hợp để thi công cho những nơi thường xuyên có người di chuyển.

•           Sơn epoxy sở hữu bảng màu rất đa dạng, tùy ý khách hàng lựa chọn. Màng sơn bằng phẳng, sáng bóng, tạo nên vẻ thẩm mỹ cho công trình của bạn.

•           Và đặc biệt là khả năng chống bám bẩn rất tốt, giúp dễ dàng làm vệ sinh cho bề mặt.

Quy Trình Thi Công Sơn Epoxy Chuyên Nghiệp

Phải đảm bảo thi công đúng từng bước của quy trình thi công sơn đạt chuẩn thì mới có thể phát huy tối đa tính năng của sơn epoxy cho bề mặt sàn của công trình. Bạn có thể tham khả từng bước thi công dưới đây để có thể nắm rõ được quy trình thi công.

Bước 1: Xử lý bề mặt sàn trước khi thi công

Là một bước thi công được xem là quan trọng nhất của quy trình. Vì chỉ khi chuẩn bị bề mặt thật tốt như yêu cầu thì lớp sơn mới sáng bóng, bảo vệ tốt, có độ bền cao. Ở bước này cần thực hiện những thứ như:

•           Dùng máy hút bụi chuyên dụng để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, dầu mỡ, rong rêu, nấm móc bám trên sàn. Đối với những vết bẩn khó xử lý thì có thể dùng nước để làm sạch, nhưng phải chú ý để cho bề mặt khô lại hoàn toàn thì mới có thể thi công sơn.

•           Các khuyết điểm như nứt nẻ, các vị trí đọng vũng thì cần phải sử dụng sàn phẩm Mastic Epoxy chuyên dụng để trám trét, nhằm tạo một bề mặt tương đối bằng phẳng, đồng đều.

•           Đối với những bề mặt quá nhẵn thì cần phải sàn để tạo độ nhám nhất định cho sàn giúp lớp sơn lót bám tốt hơn.

Bước 2: Kỹ thuật pha sơn Epoxy

Là dòng sơn hai thành phần nên trước khi thi công cần phải pha trộn hai thành phần này với nhau. Khuấy thật đều hai thành phần của sơn và để trong 3 phút để hỗn hợp sơn phản ứng. Tỉ lệ pha đã được phân sẵn khi đóng gói.

Chú ý, chỉ pha dung môi và tỉ lệ dung môi pha phải đảm bảo đúng theo quy định của nhà sản xuất. Tránh làm giảm chất lượng của lớp sơn.

Bước 3: Thi công lớp sơn lót

Ở bước này nên thi công từ 1 đến 2 lớp sơn lót cho sàn. Mỗi lớp cách nhau từ 4 – 6 giờ để lớp sơn trước khô lại.

Lớp sơn này có công dụng tạo lớp trung gian giúp cho bề mặt sàn bám tốt hơn với lớp sơn phủ màu epoxy. Ngoài ra, còn che lắp các khuyết điểm li ti của sàn giúp giảm sự hao phí sơn phủ.

Bước 4: Thi công sơn sàn epoxy phủ sàn

Sơn phủ epoxy là lớp sơn có đa dạng màu sắc để lựa chọn. Tạo một bề mặt sáng bóng, đòng đều nên rất cần người thợ thi công có tay nghề cao.

Ở lớp sơn này, ta thi công từ 2 đến 3 lớp sơn phủ màu epoxy. Mỗi lớp sơn cách nhau từ 6 đến 8 giờ.

Sau khi sơn lớp cuối cùng thì trong vòng 24 giờ là có thể di chuyển nhẹ nhàng trên bề mặt. Và sau từ 5 đến 7 ngày thì có thể hoạt động bình thường trên bề mặt.

Các Điều Kiện Cần Đảm Bảo Khi Thi Công Sơn Epoxy

•           Không được sử dụng sơn epoxy lên các bề mặt như: bề mặt xi măng hồ dầu, trên gạch men, đá và các bề mặt quá nhẵn bóng vì dễ gây ra hiện tượng bong tróc sơn.

•           Phải thực hiện chống thấm ngược trước khi xây dụng nền bê tông.

•           Chú ý điều kiện thời tiết đẹp, độ ẩm đúng yêu cầu, không có mưa, nắng không quá gắt thì mới có thể tiến hành thi công. Hoàn toàn không được thi công khi thời tiết bên ngoài có độ ẩm cao, nắng gắt.

•           Sau khi pha sơn phải sử dụng hết trong vòng 2 đến 3 giờ, vì sau thời gian đó sơn sẽ dần kết rắn và chất lượng của lớp sơn sẽ giảm nếu tiếp tục thi công. Vì thế khuyên bạn nên thi công đến đâu thì pha sơn đến đó tránh hao phí sơn.

•           Trong quá trình thi công và sau khi thi công phải đảm bảo sự thông thoáng không khí nơi thi công để màng sơn có thể mau khô và có độ bóng. Nếu nơi thi công không được thông thoáng sẽ làm cho sơn lâu khô và màng sơn sẽ bị hiện tượng trắng mờ, mất độ bóng.

Nhà Thầu Chuyên Thi Công Sơn Epoxy

Vương Quốc Sơn là một nhà thầu chuyên cung cấp và thi công các dòng sơn epoxy công nghiệp và dân dụng. Chúng tôi sở hữu một đội ngũ thợ thi công chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn cao. Đảm bảo đúng tiến độ, mang lại những “lá khiên” bảo vệ tốt nhất cho công trình của bạn. Là một sự lựa chọn tốt cho mọi khách hàng.

Chúng tôi làm việc với phương trâm là luôn lấy lợi ích của khách hàng và uy tín của doanh nghiệp lên làm đầu. Luôn đảm bảo cung cấp những sản phẩm chất lượng nhất với giá cả cạnh trạnh nhất. Nếu bạn lựa chọn Vương Quốc Sơn và được tư vấn, báo giá miễn phí thì bạn có thể liện hệ trực tiếp với chúng tôi. Có một đội ngũ tư vấn miễn phí 24/7 để tư vấn cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *