Thi Công Sơn Epoxy Cho Kim Loại

"Let's build your own Dreams Together"

Thi Công Sơn Epoxy Cho Kim Loại

Để bảo vệ cho bề mặt kim loại thì giải pháp thi công sơn epoxy cho kim loại là một lựa chọn hữu ích dành cho công trình của bạn. Epoxy là một dòng sơn có những tính năng hoàn hảo để bảo vệ tốt cho bề mặt kim loại.

Vì Sao Nên Sử Dụng Sơn Epoxy Cho Bề Mặt Kim Loại

Sơn Epoxy có thể xem như là một lớp khiên bảo vệ cho các công trình có cấu trúc kim loại trước các điều kiện tác động khắc nghiệt từ môi trường. Tuy nhiên, bề mặt kim loại khá nhẵn bóng nên cũng khó bám sơn, vì thế dòng sơn epoxy phải được điều hòa riêng biệt cho những dòng sơn kim loại để đảm bảo độ kết dích tốt.

Lớp sơn bảo vệ mặt tránh tiếp xúc với không khí, tránh rỉ sét bề mặt kim loại. Màu sơn tươi sáng, bền trước các tác động của thời tiết.

Được ứng dụng nhiều cho các công trình có cấu trúc sắt thép, những thùng bằng kim loại để dùng chứa dung dịch, chứa nước, hoặc những vật liệu bằng kim loại dùng ngoài trời.

Quy Trình Thi Công Sơn Epoxy Cho Kim Loại

Để có những lớp sơn hoàn hảo không chỉ cần có dòng sơn chất lượng là đủ mà cần phải thi công theo quy trình đạt chuẩn. Được thi công tỉ mỉ để có được những lớp sơn vừa bảo vệ tốt vừa tạo nên tính thẩm mỹ cho công trình của bạn.

Chuẩn bị bề mặt

Chuẩn bị bề mặt kim loại là bước thi công rất quan trọng trong quy trình thi công sơn Epoxy cho kim loại:

Xử lý bề mặt kim loại bằng cách chà bề mặt bằng các sản phẩm như: chất tẩy nhờn gốc nước hoặc là dung môi tùy thuộc vào loại sơn Epoxy mà khách hàng lựa chọn. Bạn có thể áp dụng máy bắn nước áp lực lớn để làm sạch bề mặt kim. Nhưng phải để bề mặt khô hoàn toàn thì mới có thể thi công sơn cho kim loại.

Để thúc đẩy sự bám dính tốt hơn với lớp sơn nên xử lý bề mặt bằng bàn chải dây sắt hoặc máy phun cát áp suất cao.

Những bề mặt sắt thép có nhiều vết rỉ sét hoặc có lớp sơn cũ thì phải sử dụng dụng cụ chuyên dùng loại bỏ những lớp sơn cũ và các mảng rỉ sét. Bạn có thể sử súng bắn cát áp lực cao để xử lý ở bước này.

Nếu bề mặt kim loại không được chuẩn bị một cách tỉ mỉ sẽ ảnh

Tiến hành thi công sơn

Trước tiên, ta tiến hàn thi công sơn lót thi công lên bề mặt kim loại bằng con lăn rulo để thi công hoặc có thể sử dụng máy phun sơn. Ta thi công từ 1 đến 2 lớp sơn lót Epoxy kim loại để tạo lớp sơn trung gian giữa bề mặt kim loại với lớp sơn phủ, mỗi lớp các nhau ít nhất một khoảng thời gian từ 4 đến 6 giờ. Nếu không có lớp sơn lót sẽ dễ dẫn đến hiện tượng bong tróc sơn sau này.

Sau khi lớp sơn lót epoxy đã khô hoàn toàn, tiến tục tiến hành thi công lớp sơn phủ kim loại epoxy cho công trình. Bạn có thể sử dụng các dụng cụ như: cọ sơn, rulo hoặc máy phun sơn áp suất để thi công ở bước này.

Thi công từ 2 đến 3 lớp sơn phủ màu Epoxy kim loại, mỗi lớp sơn Epoxy cách nhau ít nhất từ 3 - 4 giờ.

Lưu ý: đối với những bề mặt kim lại khác nhau cần áp dụng các quy trình thi công sơn Epoxy khác nhau. Ví dụ cần sử dụng sản phẩm sơn lót Epoxy chuyên dụng cho vật liệu sắt mạ kẽm, lớp sơn lót giàu kẽm giúp tăng khả năng chống rỉ cho sắt và độ bám dính tốt hơn với lớp sơn phủ Epoxy.

Đảm Bảo An Toàn Lao Động Khi Thi Công

Đảm bảo tuyệt đối an toàn cho lao động khi thi công sơn, an toàn cho thiết bị của cả hai bên và thiết bị bên thứ ba trong quá trình thi công. Chấp hành tuyệt đối những nội dung trong nội quy, các yêu cầu kỹ thuật khi thi công và làm đúng hướng dẫn an toàn lao động, đảm bảo giữ vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự vào ra công trường của chủ đầu tư. Hoàn toàn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và phải chi trả hoàn toàn tổn thương nếu để xảy ra tai nạn cho người lao động.

Phải có biện pháp gia cố, chống, đỡ các công trình lân cận nơi thi công sơn, đảm bảo hệ thống chiếu sáng đầy đủ ánh sáng, an toàn cho người thi công, có trách nhiệm bồi thường thiệt hại nếu các công trình, nhà ở lân cận, liền kề có những thiệt hại, ảnh hưởng do quá trình thi công gây ra.

Quá trình thi công sơn theo đúng mức hao hụt về vật tư theo định mức xây dựng cơ bản hiện hành. Thi công phải gọn gàng, tránh gây đổ tháo vật tư. Chịu trách nhiệm bồi thường toàn bộ đố với khối lượng vật tư bị hao hụt (nếu thi công vượt quá định mức quy định về khối lượng hao hụt). Số vật tư bị hao hụt này sẽ trừ vào giá trị của khối lượng đợt thanh toán gần nhất của bên B.

Báo Giá Thi Công Sơn Epoxy Cho Kim Loại Chi Tiết

Chi phí mà bạn phải bỏ ra để thi công sơn Epoxy cho công trình cấu trúc kim loại tiêu chuẩn vào khoảng 90.000đ/1m2 – 110.000đ/1m2. Đây là giá tham khảo, để biết thêm chi tiết về bảng giá cũng như chiết khấu thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Báo giá thi công sơn Epoxy cho kim loại tùy thuộc rất nhiều chất lượng bề mặt công trình của bạn và điều kiện thời tiết nơi thi công.

Chúng tôi là một trong những đơn vị chuyên thi công các dòng sơn epoxy, với hơn 15 năm kinh nghiệm. Sở hữu một đội ngũ thi công có trình độ chuyên môn cao và được trang bị những thiết bị, máy móc hiện đại. Với những gì chúng tôi đang có, chúng tôi tin chắc sẽ mang đến cho bạn những lớp sơn chất lượng, bảo vệ hoàn hảo cho công trình của bạn. Ngoài ra, chúng tôi còn là nhà phân phối sơn epoxy và các dòng sơn dân dụng khác. Sản phẩm của chúng tôi luôn được đảm bảo là hàng chính hãng, với giá thành rất cạnh tranh. Chúng tôi là một sự lựa chọn đáng tin cậy dành cho công trình của bạn. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn chi tiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *