Quy Trình Thi Công Sơn Epoxy

"Let's build your own Dreams Together"

Quy Trình Thi Công Sơn Epoxy

Để có những lớp sơn epoxy chất lượng cần phải áp dụng một quy trình thi công sơn epoxy đúng chuẩn. Là một dòng sơn đặc biệt nên cũng có một quy trình thi công riêng biệt.

Sơn Epoxy Có Cấu Tạo Như Thế Nào?

Sơn epoxy là một dòng sơn công nghiệp cao cấp, sơn được cấu tạo bởi hai thành phần chính: phần nhựa sơn và chất đóng rắn.

-        Nhựa sơn epoxy: đây là thành phần chiếm tỉ trọng nhiều nhất trong sơn, cũng chính là thành phần tạo nên những đặc tính đặc biệt của sơn epoxy. Tuy nhiên, nhựa sơn không khả năng tự khô lại được mà phải có thành phần thứ hai.

-        Chất đóng rắn: đây là thành phần giúp cho màng sơn epoxy có khả năng đóng rắn, khô lại được.

Hai thành của sơn được đóng gói riêng với nhau theo tỉ lệ nhất định mà nhà sản xuất đã quy định. Khi sử dụng sơn bạn chỉ cần mở đóng gói, cho hai thành phần của sơn trộn đều với nhau là có thể thi công.

Dòng sản phẩm này có thể được pha loãng bằng dung môi chuyên dụng theo từng dòng. Không nên sử dụng các dung môi không gõ nguồn gốc, sẽ ảnh hưởng về chất lượng của lớp sơn sau này.

Ưu Điểm Và Những Ứng Dụng Của Dòng Sơn Epoxy

1.       Ưu Điểm Của Dòng Epoxy

Epoxy là một dòng sơn công nghiệp có cấu trúc đặc biệt và mang đến những tính năng vượt trội, hơn hẳn những dòng sơn khác.

Một số tính năng của các dòng sơn epoxy:

-        Màng sơn epoxy rất cứng rắn, chịu lực tác động tốt, chống được va đập mạnh. Tạo lớp màng bảo vệ tối ưu cho các bề mặt.

-        Lớp sơn còn có thể sát cơ học và cả sự ăn mòn của hóa chất. Một số dòng sản phẩm còn có khả năng kháng khuẩn, chống sự phát triển của nấm mốc.

-        Bạn đang gặp rắt rối về vấn đề mặt sàn của bạn bị bám bụi thường xuyên. Dòng sơn epoxy sẽ giúp bạn vấn đề này, sơn epoxy sở hữu khả năng chống bám bẩn cực tốt của mình, dễ dàng trong việc lau chùi, làm vệ sinh.

-        Bảng màu của dòng sơn epoxy rất phong dễ dàng cho sự lựa chọn về màu sắc cho bạn. Ngoài ra, khách hàng có thể chọn màu sắc yêu thích của mình và sẽ được pha màu như ý muốn.

-        Sơn sở hữu một bề mặt sáng bóng, màu sắc tươi mới nên vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ của công trình.

-        Lớp sơn có độ ma sát tốt, chống trơn trượt khi di chuyển, vận chuyển máy móc trên bề mặt.

2.       Ứng Dụng Của Sơn Epoxy

Với những tính năng hoàn hảo của sơn, thì dòng sơn này rất thích hợp để ứng dụng trong ngàng công nghiệp nặng. Không những thể mà còn có thể áp dụng vào các công trình dân dụng.

Những ứng dụng phổ biến của dòng sơn epoxy:

-        Có thể chịu được trọng lượng lớn nên có khả năng bảo vệ tốt cho bề mặt nền bê tông như: nền tầng hầm, nền bãi giữ xe, nhà giữ xe, sàn garage, sàn showroom ô tô, nền của xưởng cơ khí.

-        Sở hữu khả năng chống trơn trượt nên thường cũng được dùng để chống trơn trượt các ram dốc của công trình như là tầng hầm.

-        Màu sắc khá đa dạng và phong phú, tạo một màng sơn sáng bóng tạo được tính thẩm mỹ cao cho công trình của bạn.

-        Sơn epoxy có bề mặt nhẵn bóng nên không bám bụi, dễ dàng làm vệ sinh, độ chống thấm của sơn cao rất thích hợp để sử dụng cho nền nhà xưởng, nền nhà kho.

Quy Trình Thi Công Sơn Epoxy Đạt Chuẩn

Một số yêu cầu kĩ thuật của bề mặt sàn bê tông: Vật liệu thi công cho sàn phải là bê tông Mac 250 trở lên và phải đảm bảo mặt sàn đã được thi công từ 2 tuần trở lên thì mới đạt chất lượng. Độ ẩm của mặt sàn phải dưới 5% thì mới có thể tiến hành thi công sơn epoxy cho mặt sàn.

Bước 1: Xử lý các khuyết điểm của bề mặt

Để có được lớp sơn hoàn hảo để bảo vệ bề mặt thì cần phải chuẩn bị bề mặt sàn thật kỹ.

-        Sử dụng máy mài sàn để tạo một bề mặt bằng phẳng nếu bề mặt có các vị trí lồi lõm, có nhiều khuyết điểm.

-        Nếu bề mặt sàn có nhiều khuyết điểm như nứt, các vị trí đọng nước thì dùng sản phẩm mastic epoxy để trám trét, tạo mặt sàn tương đối bằng phẳng.

-        Những bề mặt có các mảng nấm móc, rong rêu phát triển trên bề mặt sàn. Có thể dùng súng bắn nước cao áp để xử lý bề mặt.

-        Bước cuối cùng là phải làm sạch các bụi bậm bám trên bề mặt sàn. Ngoài ra, còn là bụi do quá trình mài sàn để lại.

Bước 2: Tiến hành pha sơn epoxy

Là một sản phẩm hai thành phần nên cần phải pha hai thành phần với nhau trước khi thi công. Tỉ lệ hai thành phần của sơn được chia sẵn và đóng gói. Chỉ cần mở đóng gói, pha sơn thì đã có thể thi công.

Sau khi khuấy đều hỗn hợp sơn, sau đó để hỗn hợp trong 3 – 5 phút để cho các thành phần phản ứng với nhau.

Bước 3: Thi công lớp sơn lót

Sơn lót epoxy là lớp sơn có tác dụng liên kết giữa bề mặt sàn và lớp sơn phủ epoxy. Ngoài ra, còn giúp che lắp các lỗ nhỏ li ti tránh làm hao phí sơn phủ màu epoxy.

Nên thi công từ 1 – 2 lớp lót cho sàn. Tùy vào độ dày theo khách hàng yêu cầu. Mỗi lớp sơn cách nhau 4 đến 6 giờ để lớp sơn khô lại.

Bước 4: Thi công sơn phủ epoxy

Lớp sơn phủ màu epoxy là lớp sơn bảo vệ cuối cùng cũng là lớp sơn tạo nên vẽ thẩm mỹ của công trình. Vì thế lớp sơn này phải được những người thợ có tay nghề thi công để đạt được hiệu quả cao nhất.

Sơn phủ màu rất đa dạng về màu sắc giúp bạn dễ dàng lựa chọn màu mà mình yêu thích.

Nên thi công từ 2 đến 3 lớp sơn phủ màu, mỗi lớp sơn cách nhau từ 6 – 8 giờ. Trong vòng 24 giờ sau khi thi công thì có thể di chuyển nhẹ nhàng trên bề mặt. Sau 5 đến 7 ngày là có thể chuyển máy móc thiết bị vào hoạt động bình thường.

Đơn Vị Chuyên Thi Công Sơn Epoxy

Vương Quốc Sơn – nhà phân phối sơn và thi công sơn epoxy chất lượng. Chúng tôi là một sự lựa chọn đáng tin cậy cho khách hàng. Với đội ngũ thi công với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi tin chắc sẽ mang đến cho những lớp sơn bảo vệ tốt cho công trình của bạn. Để có thể báo giá và tư vấn chi tiết thi công sơn epoxy bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *