Hướng Dẫn Thi Công Sơn Epoxy Đạt Chuẩn

"Let's build your own Dreams Together"

Hướng Dẫn Thi Công Sơn Epoxy Đạt Chuẩn

Để có được một lớp sơn epoxy bảo vệ mặt sàn hoàn hảo thì cần phải cần có dòng sơn chất lượng. Và phải áp dụng quy trình thi công đúng với hướng dẫn thi công sơn epoxy của nhà sản xuất.

Dụng Cụ Và Trang Thiết Bị Cần Thiết

Trong quá trình thi công sơn epoxy cần các dụng cụ và thiết bị để hỗ trợ cho công nhân tiến hành thi công sơn. Giúp cho thời gian thi công được rút ngắn, đặc biệt đối với những công trình có kích thước lớn.

1.         Các Thiết Bị Cần Cho Quá Trình Thi Công Sơn Epoxy

Máy mài bê tông công nghiệp: có hai dòng máy mài được áp dụng là dòng máy công suất lớn và dòng máy mài cầm tay(nhỏ, gọn). Mục đích của máy mài sàn là xử lý các vị trí lồi lõm của bề mặt, tạo một bề mặt tương đối bằng phẳng. Ở những vị trí nhỏ, hẹp, gốc cạnh thì cần có mày cầm tay để xử lý vì máy lớn không cho vào được.

Máy hút bụi công suất lớn: thiết bị này dùng để làm sạch hoàn toàn toàn bề mặt, làm sạch bụi bậm bám trên bề mặt sàn, bụi bậm do quá trình mài sàn sinh ra. Máy có công lớn sẽ giúp tiết kiệm được thời gian thi công.

Máy phun sơn epoxy: nếu bạn không sử dụng lăn rulo hoặc cọ thì giải pháp phun sơn bằng máy phun sơn áp suất là một lựa chọn tốt, thường thì sử dụng giải pháp này cho bề mặt bằng kim loại.

Máy trộn sơn: một thiết bị hỗ trợ cho quá trình pha sơn, giúp cho các thành phần của sơn được khuấy điều. Rất cần cho dòng sơn hai thành phần epoxy.

Thiết bị đo độ ẩm sàn: là một thiết bị không thể thiếu, vì độ ẩm của sàn ảnh hưởng rất lớn đến quá trình thi công cũng như chọn dòng sơn phù hợp với bề mặt bạn cần thi công.

Máy bóc sơn sàn cũ: Đây là một máy hỗ trợ lớn cho việc loại bỏ đi lớp sơn sàn cũ cho bề mặt. Hạn chế được lượng bụi sinh ra trong quá tình xử lý.

2.         Một Số Dụng Cụ Cần Cho Quá Trình Thi Công Sơn Epoxy

Đĩa mài bê tông: một số đầu đĩa mài bê tông thường dùng: #30, #50, #100,.... đây là dụng cụ không thể thiếu trong quá trình mày sàn bề tông (đi kèm với máy mài sàn).

Cây lăn sơn(rulo): rulo dùng cho sơn epoxy thường là loại có lông ngắn, không bị rụng trong quá trình thi công sơn.

Băng dính giấy: là loại băng giấy dính 1 mặt có khổ rộng từ 1 đến 2cm, có độ bám dính vừa phải để dễ tháo gỡ. Thường được dùng để cố địn đường kẻ vạch trong quá trình thi công sơn kẻ vạch epoxy.

Giày đinh: Một dụng cụ rất quan trọng cho công nhân thi công sơn epoxy, giúp cho công nhân di chuyển trên lớp sơn khi chưa khô mà không để lại dấu.

Hướng Dẫn Các Bước Thi Công Sơn Epoxy Đạt Chuẩn

Yêu cầu kĩ thuật về bề mặt sàn bê tông trước khi tiến hành thi công: Vật liệu thi công sàn là bê tông Mac từ 250 trở lên và để cho lớp bê tông khô ít nhất trong 2 tuần. Bề mặt sàn đảm bảo tường đối bằng phẳng, không có các khuyết điểm, độ ẩm mặt sàn phải thấp hơn 5%.

Bước 1: Xử lý các khuyết điểm của bề mặt

Trước tiên, cần phải xử lý các khuyết điểm nếu có:

-           Nếu bề mặt không bằng phẳng, bị lồi lõm thì cần dùng máy mài sàn công nghiệp để tạo một bề mặt bằng phẳng.

-           Bề mặt có những vết nứt hoặc các vị trí bị lõm thì sử dụng sản phẩm Mastic Epoxy để trám trét lại các khuyết điểm.

-           Bề mặt phải được loại bỏ các mảng rong rêu, nấm móc phát triển. Có thể dùng máy phun nước áp suất để làm sạch.

-           Cuối cùng, cần phải làm sạch bụi bẩn bám trên bề mặt bằng máy hút bụi công nghiệp để rút ngắn thời gian thi công.

Bước 2: Tiến hành pha sơn epoxy

Sơn epoxy là dòng sơn được cấu tạo từ hai thành phần chính: nhựa sơn epoxy và chất đóng rắn.

-           Nhựa sơn: đây là thành phần chiếm tỉ lệ nhiều nhất của sơn, cũng chính là thành phần tạo nên những tính năng của sơn.

-           Chất đóng rắn: vì màng sơn không thể tự khô lại nên cần phải có chất đóng rắn, giúp cho màng sơn khô lại.

Khi thi công tiến hành pha hai thành phần của sơn lại với nhau. Tỉ lệ của hai thành phần của sơn đã được đóng gói sẵn. Chỉ cần mở đóng gói, pha sơn và thi công.

Khuấy đều hai thành phần của sơn, sau đó để từ 3 – 5 phút để các thành phần phản ứng với nhau.

Bước 3: Thi công lớp sơn lót

-           Lớp sơn lót có tác dụng che lắp các lỗ nhỏ li ti trên bề mặt sàn. Còn lại lớp trung gian liên kết giữa bề mặt sàn và các lớp sơn phủ epoxy.

-           Thi công từ 1 – 2 lớp lót cho sàn tùy vào độ dày, yêu cầu của khách hàng.

-           Mỗi lớp sơn các nhau từ 4 – 6 giờ.

Bước 4: Thi công sơn phủ epoxy

-           Sau khi lớp sơn lót khô, ta tiến hành thi công lớp sơn phủ epoxy cho bề mặt sàn. Màu sắc của sơn tùy vào sự lựa chọn của khách hàng.

-           Lớp sơn này là lớp sơn trực tiếp với môi trường, cần phải thi công tỉ mỉ để đảm bảo tạo dược màng sơn chất lượng, thẩm mỹ.

-           Tiến hành thi công từ 2 đến 3 lớp sơn phủ màu epoxy cho sàn. Mỗi lớp sơn cách nhau 6 – 8 tiếng để lớp sơn trước khô.

-           Sau khi thi công trong 24 giờ có thể đi lại nhẹ nhàng. Lớp sơn sẽ khô hoàn toàn từ 5 – 7 ngày.

Nhà Phân Phối Và Thi Công Sơn Uy Tín

Bạn đang cần mua sơn epoxy hoặc cần thi công sơn epoxy thì Vương Quốc Sơn là một đơn vị đáng tin cậy dành cho bạn. Chúng tôi đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong thị trường sơn Việt. Sở hữu một đội ngũ thi công chuyên nghiệp, có tay nghề cao và được trang bị những thiết bị, máy móc hiện đại. Quá trình thi công được giám sát chặt chẽ bởi những kỹ thuật có chuyên môn cao. Chúng tôi làm việc với phương trâm lấy uy tín của doanh nghiệp và lợi ích của khách hàng lên làm đầu. Luôn đảm bảo mang đến tay khách hàng những dòng sản phẩm chất lượng cũng như những dịch vụ thi công sơn tốt nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và nhận báo giá mới nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *